Tuesday, 15/06/2021 - 13:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Liên Sang

Trường tiểu học Liên Sang tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19

  Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhà trường đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, của Phòng Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của ngành Y tế cũng như yêu cầu của chính quyền địa phương, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 trong nhà trường.

 Ngay sau khi có thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát lại nhiều nơi trên cả nước với số lượng ca bệnh ngày càng tăng, trường tiểu học Liên Sang nói riêng và các trường trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh  nói chung đã tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung đông người- Khai báo y tế) của Bộ Y tế, nhất là việc sử dụng khẩu trang và khử khuẩn trong nhà trường. Nhờ đó ý thức phòng dịch của cả giáo viên và học sinh khi đến trường học tập được nâng lên.


Tại Trường Tiểu học Liên Sang, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được đề cao. Nhà trường đã trang bị các chậu rửa tay, cung cấp dung dịch sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp, giáo viên và học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường. Trước 7h sáng, giáo viên chủ nhiệm mở cửa lớp, bật quạt giúp phòng học thông thoáng, đồng thời hướng dẫn, nhắc nhở việc vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân của học sinh như quét dọn lớp, lau chùi bàn ghế, rửa tay trước khi vào lớp, cuối giờ ra chơi, trước giờ ăn – ngủ, đeo khẩu trang đúng cách...Bộ phận y tế của trường cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng dịch ở các lớp học, qua đó giúp khắc phục ngay những kẽ hở của công tác phòng dịch, bổ sung kịp thời cơ sở vật chất trong phòng dịch của nhà trường. Đặc biệt, nhà trường còn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải kiểm tra, theo dõi sức khỏe của học sinh ngay trong thời gian truy bài đầu giờ, nếu phát hiện trường hợp học sinh nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở...phải báo ngay cho nhân viên y tế nhà trường…

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 7
Tháng 06 : 279
Năm 2021 : 1.871